Du học điều dưỡng Công việc ổn định lương cao

Cong viec tai vien duong lao

Du học điều dưỡng Nhật Bản- Hiện nayCông nghệ thông tin và nghề Điều Dưỡng tại Nhật đang là 2 ngành có mức lương cao dành cho các lao động làm việc tại Nhật đến từ các nước như Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc, ….

Điều dưỡng viên nước ngoài được chào đón như thế nào!

Các bạn có biết thực trạng điều dưỡng tại Nhật hiện nay không? Tỷ lệ sinh thấp cùng xu hướng già hóa dân số đang gia tăng. Cứ 4 người thì có 1 người già trên 65 tuổi. Người ta cho rằng sau 40 năm nữa, xã hội Nhật sẽ trở thành xã hội xiêu già với tỷ lệ cứ 2,5 người thì có 1 người già.

Trong khi đó, những người đảm nhiệm công tác điều dưỡng, đặc biệt là tầng lớp trẻ tuổi đang giảm đi theo từng năm. Những người đang làm trong ngành này họ già đi và dần nghỉ hưu, còn giới trẻ Nhật Bản họ có quá nhiều nựa chọn lên họ rất ít học ngành này. Đó là lý do vì sao tại Nhật điều dưỡng viên nước ngoài đang được rất trọng dụng. Trong thời gian tới, Nhật Bản có nhu cầu nhân lực rất lớn, không ngừng gia tăng , chính phủ Nhật đã đưa ra những chính sách để thu hút các nguồn nhân lực từ các nước như Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, và Nepal để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực này.

Trong chương trình này chúng tôi đã thực hiện từ năm 2014 và ngay từ đầu trong chương trình này là sự  liên kết của cơ sở đào tạo tiếng Nhật – (Trường Nhật Ngữ ) Và trường Semon điều Dưỡng  và hơn 70 tập đoàn điều dưỡng tại Nhật Bản.

Công việc của du học sinh điều dưỡng

Đặc biệt trong chương trình của chúng tôi các bạn du học sinh điều dưỡng có học bổng hoàn toàn yên tâm và rất thuận tiện trong việc chuyển tiếp từ  Trường tiếng lên trường Semon vì thực chất là chỉ chuyển từ khoa Tiếng Nhật  lên khoa Điều Dưỡng đây là 2 khoa của cùng một  Trường nên rất thuận tiện cho các bạn. Các công việc thì các bạn trong chương trình này khi bắt đầu sang tới Nhật bản nếu trình độ tiếng của bạn tốt sẽ được làm thêm tại các viện dưỡng lão  trong quá trình học luôn . Còn đối với những bạn nào có trình độ tiếng chưa tốt ( chưa đạt N4) thì sẽ làm các công việc như du học sinh thông thường làm một thời gian cho tới khi tiếng tốt lên thì sẽ chuyển sang làm tại các viện Dưỡng Lão.

Công việc sau khi ra trường của các bạn điều dưỡng thì sao?

 

Thật may mắn là công việc này bạn được chọn và ký hợp đồng làm việc chính thức trước khi bạn vào học khoa điều dưỡng.

Nghe điều này có gì đó thật kỳ lạ phải không? Nhưng không ạ, trong chương trình này của chúng tôi trước khi vào khoa điều dưỡng học 4 đến 6 tháng các bạn được lựa chọn cơ sở làm việc thông qua buổi hội thảo nghề nghiệp. Tại đây trước khi vào buổi hội thảo 2 ngày các bạn sẽ được gửi 1 danh sách các cơ sở điều dưỡng sẽ tham gia buổi hội thảo lựa chọn nghề nghiệp. ( Ngay tại trường). Trên danh sách này có đầy đủ thông tin từng cơ sở: Tên, địa chỉ, website, mức lương họ sẽ trả khi bạn ra trường, số học tiền học bổng họ trả cho bạn tại khoa điều dưỡng, mức thưởng hàng năm, số ngày nghỉ trong năm. Bạn có 2 ngày để tham khảo các senpai ( Các anh chị đi trước và tìm hiểu về các cơ sở).

Hình ảnh tại buổi lựa chọn cơ sở điều dưỡng sẽ làm việc sau khi tốt nghiệp của du học sinh điều dưỡng có học bổng

Khi vào buổi hội thảo bạn có thể đặt bất cứ câu hỏi nào với người đại diện của cơ sở, tập đoàn điều dưỡng. Khi kết thúc buổi hội thảo khi bạn đã có sự lựa chọn của mình thì bạn sẽ điền vào bảng lựa chọn.
Nhật Bản họ cũng rất chú ý tới con người chính vì thế sau khi bạn lựa chọn họ sẽ hẹn và sắp xếp cho bạn tới cơ sở của họ thăm quan tận nơi một lần rồi khi bạn quay về hoàn toàn thỏa mãn rồi thì bạn sẽ ký vào biên bản thỏa thận giữa hai bên về việc họ sẽ cấp học bổng tại khoa điều dưỡng cho bạn và bạn sẽ làm việc cho họ với mức lương mà họ đã đưa ra ( thông thường dao động vào 22 man đến 28 man 1 tháng vào khoảng 44 đến 50 triệu đồng . Thưởng hàng năm thường là 5 tháng lương. Số ngày nghỉ được hưởng lương 1 năm là 108 ngày/365 ngày) Nên bạn hoàn toàn yên tâm về công việc nhé.

Hình ảnh thực tế làm việc tại các cơ sở điều dưỡng tại Nhật của du học sinh điều dưỡng của Công ty TNHH R&S Việt Nam và các đối tác Nhật Bản Thực Hiện

Bài viết liên quan